189

Số điện thoại APN là gì? cuộc gọi từ APN lừa đảo không?

Từ giữa tháng 8/2023 bắt đầu xuất hiện rất nhiều cuộc gọi từ APN đến người dùng sim di động. APN là số điện thoại gì? Tại sao gọi cho bạn và có lừa đảo không chắc chắn là những thắc mắc không ngừng của bạn. APN là số gì? Nếu bạn đang cần câu trả lời hãy cùng giải đáp với sdtodau.com ngay bên dưới nhé!

Xem thêm:

 

so dien thoai apn la gi?
Bạn có biết số điện thoại APN là gì không?

1. APN là số điện thoại gì?

APN là số điện thoại lạ hiển thị tên khi gọi đến sim của bạn. Được như vậy là vì nó đã đăng ký tên Voice Brand name – Cuộc gọi thương hiệu khi gọi ra sẽ hiển thị tên kèm số. APN là số của một công ty đăng ký nhưng chưa xác định là công ty nào.

» Xem nhanh: Vienthong1s là số điện thoại gì ? của ai?

2. Cuộc gọi APN có lừa đảo không?

Theo những người đã nhận cuộc gọi từ APN cho biết thì số điện thoại APN là gì có dấu hiệu lừa đảo bởi đã có trường hợp số này gọi đến yêu cầu đem cái giấy phép kinh doanh tới chi cục thuế làm thủ tục giảm thuế. Mục đích là để cho người dùng cảm thấy lo sợ sau đó rơi vào bẫy và bị lừa đảo mất tiền trong tài khoản ngân hàng

Những cuộc gọi khác thì cho thấy số điện thoại APN gọi đến rất nhiều lần và liên tục nháy máy nên không phải là của công ty nào minh bạch hay là cá nhân người quen nào cả.

Khi APN gọi đến bạn nên bỏ qua cuộc gọi không nghe máy mất thời gian. Ngoài ra cũng nên chặn số APN gọi đến sim để không bị làm phiền nữa.

» Tìm hiểu: App chặn cuộc gọi TrueCaller có an toàn không?

3. Cách chặn số điện thoại APN gọi đến làm phiền

Thực tế thì dù hiển thị tên là APN nhưng số điện thoại ở đâu này vẫn có số bên dưới và mỗi cuộc gọi sẽ hiển thị 1 số khác nhau. Bạn muốn chặn thực tế là không thể vì chặn số này số khác lại gọi đến vẫn tên là APN mà thôi.

Cách duy nhất để chặn số APN triệt để là hãy báo cáo nó đến bộ TT và TT để chặn ngay trên hệ thống. Bạn có thể

  • Bấm gọi 156 và làm theo hướng dẫn miễn phí
  • Soạn tin nhắn V (số điện thoại – nguồn phát tán) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656) để báo cáo cuộc gọi rác làm phiền miễn phí.
  • Soạn LD (số điện thoại – nguồn phát tán) (nội dung phản ánh) gửi 156 (hoặc 5656) để báo cáo cuộc gọi lừa đảo miễn phí.

Như vậy, số điện thoại hiện APN là số lừa đảo đã được nhiều người xác nhận. Bạn không nên nghe máy càng không gọi lại và hãy chia sẻ thông tin cho mọi người cùng nắm nhé!

| Leave a comment
To top